NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẬU PHỤ XỐT CHUA NGỌT
- 200g đậu phụ
- 50g thịt lợn băm
- 30g hành đỏ, 2 thìa xúp ngô ngọt, 1/2 thìa cà phê xì dầu và bột ngô
- Gia vị: 4 thìa xúp sốt cà chua (ketchup), 1 thìa cà phê xốt mận, 1 thìa cà phê đường, 50ml nước, chút ít muối.
CÁCH LÀM ĐẬU PHỤ XỐT CHUA NGỌT
Bước 1:
Ướp thịt băm với xì dầu và bột ngô trong khoảng 30 phút.
Bước 2:
Đậu phụ rửa sạch, dùng giấy thấm khô rồi cắt thành hình chữ nhật.
Bước 3:
Đổ dầu vào chảo đun nóng, rán vàng đậu phụ, rồi cho ra đĩa.
Bước 4:
Tiếp tục thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều.
Bước 5:
Trộn đều tất cả gia vị và đậu phụ với nhau. Đổ tất cả vào thịt, khuấy đều, đậy nắp, đun nhỏ lửa. Nấu cho tới khi nước xốt đậm đặc là được.
Múc đậu phụ xốt chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét