Nguyên liệu làm món ngao xào rau cải:
- Ngao: 1 kg
- Cải bó xôi: 500g
- Ớt sừng (hoặc ớt chuông): 1/2 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, xì dầu, dầu hào, tiêu
Cách làm ngao xào rau cải:
- Ngao mua về ngâm nước có pha chút muối loãng khoảng 2 tiếng cho ngao nhả hết cát, sau đó chà rửa sạch.
- Luộc chín ngao, gỡ lấy thịt. Phần nước ngao các bạn có thể để riêng dành nấu canh.
- Rau cải bó xôi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ớt bỏ hạt, thái vát. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho rau cải vào xào. Nêm hạt nêm, mì chính, dầu hào cho vừa ăn, thêm chút nước cho gia vị tan đều. Khi cải gần chín các bạn cho ngao và ớt vào xào cùng. Tắt bếp, múc ngao xào rau cải bó xôi ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét