Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Canh ngao nấu mùng tơi

Mùa hè nắng nóng, một bát canh ngao nấu mùng tơi ngọt lừ, thanh mát sẽ khiến bữa cơm gia đình ngon miệng hơn nhiều bạn nhé!

Cách nấu canh ngao mùng tơi


Nguyên liệu canh ngao nấu mùng tơi:

- Ngao: 1 kg
- Rau mùng tơi: 1 mớ
- Gia vị: nước mắm, muối, mì chính.

Cách làm canh ngao nấu mùng tơi:

- Ngao mua về rửa sạch, ngâm vào chậu nước pha chút muối loãng khoảng 2 - 3 giờ cho ngao nhả sạch cát.

- Đun sôi nồi nước, cho ngao vào luộc sôi đến khi ngao há miệng là được. Gỡ phần thịt ngao cho vào bát con, phần nước ngao gạn sang một nồi khác lấy nước trong, rồi tiếp tục cho lên bếp, đun sôi.

- Rau mùng tơi nhặt rửa sạch.

- Khi nồi nước ngao sôi, các bạn cho rau mùng tơi vào, đun sôi trở lại, nêm chút mì chính, muối và nước mắm. Lưu ý là ngao thường mặn vì thế bạn không cần cho nhiều gia vị như các món canh khác nhé.

- Không nên đun lâu rau sẽ bị nhũn, canh nồng. Rau chín các bạn tắt bếp, múc canh ngao nấu mùng tơi ra bát.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét