Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Canh mướp nấu tôm khô ngọt mát ngày hè

Canh mướp nấu tôm khô không chỉ mang hương thơm riêng mà rất ngọt, mát lành, giàu chất dinh dưỡng, lại giúp da trắng sáng, ngăn lão hóa, thật là món ăn gia đình lý tưởng trong những ngày hè oi ả.

Cách làm canh mướp nấu tôm khô

Nguyên liệu làm món canh mướp nấu tôm khô


- 2 quả mướp hương
- 100g tôm khô
- 10 -20 hạt kỳ tử
- Gia vị các loại

Cách làm canh mướp nấu tôm khô


- Mướp gọt vỏ, bổ đôi, thái vát miếng vừa ăn.
- Cho tôm khô vào bát, đổ nước ấm ngâm khoảng 15 phút.
- Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
- Phi thơm ít hành củ khô, bạn nhớ là cho thật ít dầu nhé. Tiếp đến cho nước vào, thêm tôm khô, đun sôi.
- Khi nồi canh sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp vào, nêm gia vị.
- Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ lên trên.

Mách nhỏ:


- Mướp rất giàu chất dinh dưỡng, lại có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa. Vì vậy mùa hè để chống lại ánh nắng mặt trời nên ăn nhiều quả này.
- Ngoài canh mướp nấu tôm, canh cua nấu mướp, mướp xào... bạn cũng có thể ép mướp cùng các loại quả như táo, lê, nho… lấy nước uống để cải thiện tính đàn hồi cho da và ngăn ngừa nếp nhăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét