Thứ Năm, 12 tháng 6, 2014

Vịt xào sa tế lạ miệng đưa cơm

Món thịt vịt xào sa tếmón ăn ngon, rất lạ miệng và đưa cơm. Thịt vịt ngọt thơm xen lẫn vị hơi cay của sa tế, đánh thức vị giác của người thưởng thức.

Cách làm thịt vịt xào sa tế

Nguyên liệu làm vịt xào sa tế:


- Vịt: 1/2 con vịt
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 3 cọng hành lá
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê sa tế
- 1/2 thìa tương ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu

Cách làm:


- Vịt rửa sạch, để ráo, lọc lấy thịt. Thịt vịt thái miếng mỏng, ướp với chút hạt nêm, mì chính, sa tế.
- Hành tây thái miếng cam.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc.
- Ớt xanh bỏ hột, thái miếng vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.
- Cho thịt vịt vào xào, khi thịt vịt chín tái thì bạn cho ớt, hành tây. Nêm khoảng 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê sa tế.
- Khi thịt vịt và các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị, chín tới thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc vịt xào sa tế ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét