Nguyên liệu làm vịt xào sa tế:
- Vịt: 1/2 con vịt
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ hành tím
- 3 cọng hành lá
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê sa tế
- 1/2 thìa tương ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, xì dầu
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, để ráo, lọc lấy thịt. Thịt vịt thái miếng mỏng, ướp với chút hạt nêm, mì chính, sa tế.
- Hành tây thái miếng cam.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc.
- Ớt xanh bỏ hột, thái miếng vừa ăn.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.
- Cho thịt vịt vào xào, khi thịt vịt chín tái thì bạn cho ớt, hành tây. Nêm khoảng 1/3 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê sa tế.
- Khi thịt vịt và các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị, chín tới thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc vịt xào sa tế ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét